Tôi đã cạn túi tiền vì hoang phí như thế nào

Tôi đã vất vả kiếm tiền trong nhiều năm trời nhưng sau đó nhìn lại thì đến ngày hôm nay tôi vẫn chẳng có gì. Vậy tiền của tôi đã đi đâu sau nhiều năm tôi làm việc? Tôi đã cạn túi tiền vì sao?

Đã bao giờ bạn tự hỏi bản thân mình về những thứ mình đã chi tiêu chưa. Đã bao giờ bạn ngồi ngẫm lại tại sao ngày hôm nay bạn vẫn không có tiền hay không? Tại sao tôi đã rất chăm chỉ làm việc nhưng chiếc túi của tôi vẫn rỗng tuếch thế này?

Sau nhiều lần tự vấn bản thân tôi mới nhận ra mình đã lãng phí rất nhiều tiền vào những thứ vô ích. Nào, hãy để tôi tâm sự với bạn về bài học mà tôi đã mất rất rất nhiều thời gian ngẫm nghĩ mới ra được. Bài học về sự lãng phí để cạn túi tiền. Biết đâu đó bạn sẽ tìm thấy bóng dáng mình đâu đó trong những bài học tôi đã trải qua thì sao?

  1. Cạn túi tiền vì điện thoại

Bạn có biết hãng điện thoại nào số 1 thế giới hiện nay không. Ồ tôi chắc là bạn đoán đúng rồi đó. Chính là hãng Apple với những chiếc iphone đình đám mà ai cũng mong muốn được sở hữu.

Tôi đã từng lên đời chiếc iphone 6 plus của mình thành iphone 7 plus đang dùng hiện tại. Nhưng thật sự thì tôi không thấy sự khác biệt nhiều giữa 2 chiếc điện thoại này. Có chăng chiếc điện thoại mới chụp ảnh đẹp hơn 1 chút, cấu hình cao hơn 1 chút. Nhưng không có nghĩa là chiếc điện thoại cũ không dùng tốt. Nó vẫn còn rất tốt nhưng rồi vì chạy theo công nghệ tôi vẫn đổi nó. Tôi bán chiếc điện thoại cũ được 5,5 triệu và đổi sang chiếc điện thoại mới với giá 18 triệu đồng. Số tiền chênh lệch lên tới 12,5 triệu đồng. 1 số tiền rất lớn mà tôi phải vất vả mới kiếm được. Tôi đã cạn túi tiền của mình vì thế.

  1. Cạn túi tiền vì máy tính mới

Như đã nói, tôi là 1 người yêu thích và đam mê công nghệ. Tôi rất thường xuyên xem các tin về công nghệ và các sản phẩm mới ra mắt mà càng xem nhiều thì ham muốn sở hữu lại càng dâng trào trong tôi.

Tôi đổi chiếc máy tính apple macbook pro đời sâu 2010 để chi ra 30 triệu mua 1 chiếc macbook pro đời mới nhất. Bởi chiếc máy tính cũa của tôi loa bị rè và to nặng cồng kềnh khác hẳn chiếc máy tính đời mới kia.

Những ngày đầu tiên tôi rất hào hứng với chiếc máy tính mới. Tôi thường xuyên mở sử dụng nó. Ngắm nhìn nó thật đẹp làm sao lại còn thời thượng nữa chứ.

Nhưng rồi 1 thời gian sau, tôi chợt nhận ra chiếc máy tính đời mới này chẳng có khác biệt gì nhiều với chiếc máy cũ của tôi. Những gì tôi có thể làm trên chiếc máy tính mới tôi vẫn hoàn toàn có thể làm trên chiếc máy tính cũ.

  1. Cạn tùi tiền vì dàn âm thanh mới 30 triệu

Ồ lại 1 bộ dàn âm thanh mới cũng giá 30 triệu. Nói là mới cho oách thôi chứ thực ra là tôi mua cũ. Chỉ có chiếc ti vi sony là tôi mua mới thôi. Tôi mua trọn bộ này cách đây đã 5 năm khi hồi đó tôi còn mới đi làm được đôi ba năm.

Trời ơi, nhìn lại tôi chợt giật mình không hiểu tại sao ngày đó tôi có thể chi ra số tiền lớn đến vay cho 1 dàn âm thanh. Giá như ngày đó tôi dùng số tiền này vào làm ăn kinh doanh biết đâu được giờ này tôi đã có thể kiếm được gấp nhiều lần số tiền hiện tại.

Và còn rất rất nhiều những đồ dùng khác trong nhà tôi mà tôi chỉ mua theo sở thích của mình. Có những bộ quần áo tôi mua mà tôi còn chưa 1 lần mặc đến. Khi nhìn lại tôi thấy mình đã sai lầm. Sai lầm vì sở thích nhất thời vì chạy theo công nghệ mà tôi đã chi ra số tiền rất lớn nó được đánh đổi bằng mồ hôi công sức lao động vất vả của tôi trong nhiều năm trời.

Nếu tôi giữ được chúng cho đến ngày nay có thể những gì hoang phí của tôi trước đây có lẽ nó đã thành 100-200 triệu rồi. 1 số tiền đủ để tôi có thể thực hiện những ý tưởng mà tôi có. Người ta nói rằng ý tưởng hay mà không có tiền thì cũng không cất cánh được.

Hoặc tôi cũng có thể dùng số tiền đó để lo cho gia đình cho con tôi học ở 1 trường học chất lượng cao, thuê cho bé thầy cô về dạy đàn hát. Hoặc tôi sẽ học 1 điều gì đó hữu ích cho công việc. Có phải sẽ tốt hơn việc tôi chi ra cho những sở thích nhất thời của tôi không?

Rồi tôi cũng có thể dùng nó để lo cho tương lai gia đình, lo cho sức khoẻ. Nay bạn có thể khoẻ mạnh nhưng bạn có chắc ngày mai bạn cũng khoẻ không, rồi ngày kia ngày kìa nữa. Ai cũng có những lúc ốm đau. Những lúc ốm đau mà không có tiền thì lúc đó chúng ta mới nhận ra tiền tiền bạc quan trọng đến nhường nào.

Nếu bạn không biết giữ gìn những đồng tiền mình kiếm được ngày hôm nay thì rất có thể 1 ngày nào đó bạn sẽ phải bán những thứ mình thích để dùng tiền vào những việc cần thiết đó. Đừng để cạn túi tiền của bạn đến những đồng xu cuối cùng.

Hi vọng bạn hãy tỉnh táo và nhận ra bài học của tôi. Đã đến lúc chúng ta cần thay đổi cách quản lý đồng tiền. Hãy tiêu tiền 1 cách sáng suốt và đừng hoang phí những giọt mồ hôi của bạn cho những thứ nhất thời. Đừng dể cạn túi tiền của chỉ vì thói quen tiêu sài không kiểm soát của bạn.

Tham khảo thêm: Bí mật làm giàu mọi thời đại ai cũng có thể giàu

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on skype
Skype
Share on email
Email

Tin liên quan

Lấy danh bạ từ Android

  ỨNG DỤNG LẤY DANH BAN TỪ HỆ ĐIỀU HÀNH ANDROIDĐÂY LÀ LINK TẢI:https://play.google.com/store/apps/details?id=com.contacts.number.add.sim.phone.recent.details  

0973 825 250

nhắn tin ngay để được vay

 
  Có phải bạn đang cần vay ngay và nhận tiền ngay bây giờ không?
Nêu thế thì còn chần chừ gì nữa hãy liên hệ ngay với Bạn Vay bằng cách
 

“NHẮN TIN CHO PAGE BÊN DƯỚI” 

   Do số lượng khách hàng liên hệ rất lớn
BạnVay vẫn đang nỗ
lực tư vấn nhanh nhất có thể cho bạn.
Nếu bạn chưa thấy trả lời lại thì hãy chờ
trong giây lát nhé.

Cảm ơn bạn đã liên hệ