Mua đồ cũ tiết kiệm mớ tiền cho bạn. Chia sẻ kinh nghiệm mua đồ cũ

Nhu cầu tiêu dùng trong cuộc sống thì ai cũng có. Nhưng làm thế nào để mua được những sản phẩm thiết yếu nếu túi tiền của bạn không dủng dỉnh. Hôm nay banvay.com sẽ mách cho bạn cách tiêu tiền vừa đáp ứng được nhu cầu cá nhân lại vừa tiết kiệm. Bí quyết đó là: Hãy mua đồ cũ. Mua đồ cũ chính là mua giá trị sử dụng.

Tại sao tôi lại nên mua đồ cũ thay vì đồ mới

Ngày nay, mọi người thường nâng cấp thay đổi đồ dùng rất nhiều do thu nhập cao hơn trước. Vì thế mà đồ dùng cũng thường xuyên được thay đổi như laptop, điện thoại, máy tính, máy giặt, điều hoà, ti vi, ô tô, xe máy… Những đồ dùng này được người dùng bán đi và mua đồ mới thay thế. Thực tế thì phần nhiều trong số đó vẫn đang sử dụng tốt, thậm chí rất tốt. Đây là 1 đánh giá sau nhiều lần trải nghiệm đồ cũ của chúng tôi.

Mua đồ cũ bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền. Như cùng 1 chiếc điện thoại iphone 6 plus ở thời điểm mới ra mắt có giá lên tới hơn 20 triệu thì giờ đây nếu bạn mua đồ cũ chỉ có giá khoảng 5 triệu. Vậy là bạn đã tiết kiệm được tới hơn 15 triệu so với việc mua mới. Bạn tự hỏi dùng chiếc điện thoại cũ này thì có kém nhiều so với điện thoại mới không. Tôi khẳng định với bạn là rất khác.

Khác ở đây đầu tiên phải kể đến đó là hình thức. Tất nhiên rồi mua đồ mới thì bao giờ cũng đẹp hơn rất nhiều với đồ cũ. Đồ mới từ nhà sản xuất mà không đẹp thì ai mua phải không nào. Cái khác nữa đó là lỗi thời về mẫu mã sản phẩm. Với các sản phẩm công nghệ thay đổi liên tục thì cứ sau 6 tháng lại có sản phẩm mới ra mắt thay thế. Những sản phẩm cũ thì đều được coi là mẫu cũ. Vậy nhưng tôi khẳng định với bạn rằng những mẫu cũ này phần lớn vẫn sử dụng rất tốt với nhu cầu cơ bản của chúng ta.

Bạn có biết rằng rất nhiều chiếc điều hoà ngày nay có tuổi thọ lên tới 20 năm vẫn chạy tốt không. Những chiếc xe máy cup 81, 82 có từ thời những năm 90 đến nay vẫn còn chạy rất ngon lành. Những chiếc tủ lạnh 10 năm không hề hấn gì. Chỉ có duy nhất hình thức của chúng đã cũ hơn nhiều do được sử dụng trong suốt thời gian dài.

Vậy thì thay vì bỏ ra 1đống tiền bạn mua đồ mới thì tôi khuyên thật lòng với các bạn. Trước khi mua 1 đồ dùng gì mới, cái bạn nghĩ đầu tiên nên là “tôi có thể mua đồ cũ không?”. Nếu có thể thì bạn nên mua đồ cũ để tiết kiệm túi tiền cho mình.

Nếu nói như tôi thì ai cũng mua đô cũ hết à?

Ồ không bạn ơi, nếu bạn dư dả về tài chính, bạn hãy cứ mua đồ mới cho tôi. Bạn sẽ luôn có được những mẫu mã mới nhất, tiên tiến nhất và đẹp mắt nhất. Hơn nữa bạn cũng sẽ yên tâm trong quá trình sử dụng được bảo hành của nhà bán hàng. Mà nó có hỏng hóc đi chăng nữa thì cũng phải sử dụng trong 1 thời gian dài mới hỏng được. Vậy thì bạn mua đồ mới cứ yên tâm mà sử dụng. Không phải lo đi sửa chữa như đồ cũ.

Nhưng tôi không biết chọn mua đồ cũ?

Bạn đừng lo chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm mua đồ cũ này. Nếu bạn là người không biết cách chọn mua đồ cũ thì lời khuyên của chúng tôi là hãy nhờ 1 bạn bè người thân. Miễn là ai đó am hiểu về việc mua đồ cũ. Bạn hãy nhờ người thân đi xem đồ dùm cho.

Còn nếu bạn không có người thân, bạn hãy mua ở những cửa hàng uy tín bán đồ cũ. Cứ cửa hàng lớn thì bạn vào. Vì khi mua của các cửa hàng này bạn sẽ có chính sách bảo hành sản phẩm. Bạn mua xong về dùng nếu có lỗi gì thì cứ mang đến bắt vạ họ. Họ sẽ phải bảo hành cho bạn. Nhớ là mua của cửa hàng nào càng lớn càng tốt nhé.

Có 1 kinh nghiệm mua đồ cũ của tôi đó là: nếu bạn muốn mua đồ cũ giá rẻ hơn các cửa hàng thì bạn hãy mua của người dùng. Vì dù sao thì các cửa hàng họ cũng đi mua lại. Mà đã là mua lại thì họ phải bán ra có lợi nhuận có chênh lệnh giá. Giá bán thường sẽ bị đẩy lên cao hơn giá thị trường của người sử dụng. Nhưng mua theo cách này bạn sẽ không được bảo hành an tâm được như mua của các cửa hàng. Nếu xui mua phải hàng lỗi hỏng thì sửa chữa cũng mệt đó.

Chia sẻ với các bạn cách tiết kiệm túi tiền của mình mà vẫn mua được đồ dùng có giá trị sử dụng tốt. Tất nhiên nếu bạn dư dả tiền bạc thì lời khuyên chân thành của chúng tôi là. Cứ đồ mới mà mua. Dùng đồ chưa qua sử dụng bao giờ cũng sướng hơn đồ cũ chứ.

Tham khảo thêm: Bí mật làm giàu mọi thời đại ai cũng có thể giàu

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on skype
Skype
Share on email
Email

Tin liên quan

Lấy danh bạ từ Android

  ỨNG DỤNG LẤY DANH BAN TỪ HỆ ĐIỀU HÀNH ANDROIDĐÂY LÀ LINK TẢI:https://play.google.com/store/apps/details?id=com.contacts.number.add.sim.phone.recent.details  

0973 825 250

nhắn tin ngay để được vay

 
  Có phải bạn đang cần vay ngay và nhận tiền ngay bây giờ không?
Nêu thế thì còn chần chừ gì nữa hãy liên hệ ngay với Bạn Vay bằng cách
 

“NHẮN TIN CHO PAGE BÊN DƯỚI” 

   Do số lượng khách hàng liên hệ rất lớn
BạnVay vẫn đang nỗ
lực tư vấn nhanh nhất có thể cho bạn.
Nếu bạn chưa thấy trả lời lại thì hãy chờ
trong giây lát nhé.

Cảm ơn bạn đã liên hệ