Đi vay tiền: Vay tiền người thân nên hay không?

Ai cũng có lúc khó khăn thiếu tiền. Đó có thể là thiếu tiền đóng học, thiếu tiền mua hàng, thiếu tiền mua hàng, mua sắm, đi du lịch… Câu hỏi mà 1 người đi vay tiền thường hay tự hỏi đó là: Mình nên đi vay tiền người thân hay vay ở bên ngoài? Đây là 1 câu hỏi mà ai cũng tự vấn chính mình. Hôm nay, bạn vay sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này để bạn dễ dàng đưa ra lựa chọn.

Đi vay tiền người thân

Ưu điểm: Có thể bạn sẽ được người thân giúp đỡ mà không phải trả lãi. Đi vay tiền mà không phải trả lãi thì còn gì bằng. Chưa kể là đi vay người thân đôi khi còn dễ dàng nhanh chóng hơn bên ngoài vì đó là những người hiểu chúng ta. Đó có thể là bố mẹ, cô, dì, chú bác trong gia đình. Nếu có phải mất lãi thì bạn cũng vay được với lãi suất thấp hơn vay bên ngoài nhiều. Bạn vay thật sự khuyên bạn trước khi vay tiền bất kỳ chỗ nào khác, hãy nghĩ tới vay người thân.

Đi vay tiền người thân nên hay không

Nhược điểm: Nói thế không phải vay người thân không có nhược điểm. Cái khó đầu tiên cũng là lớn nhất khi vay đó là Ngại. Bạn sẽ phải đối diện với nghi ngờ rằng “không biết thằng này nó làm gì mà phải đi vay tiền mình?” hoặc “Nó vay tiền mình rồi không biết nó có trả được tiền mình không. Nó không trả tiền thì cũng khó đòi”. Đó là những nghi ngờ thực tế khi bạn đi vay.

Rồi nữa vay người thân thì bạn sẽ không vay được nhiều tiền vì có thể người thân của bạn không có đủ số tiền bạn cần vay. Hoặc chỉ cho bạn vay ít thôi chẳng hạn. Vay tiền mà không đủ tiền để lo công việc thì cũng giống như chúng ta ăn cơm mà chưa no vậy. Cảm giác thật không dễ chịu chút nào. Bạn vay được rồi lại phải đi vay chỗ khác cho đủ số tiền cần đến.

Đi vay tiền bên ngoài

Ưu điểm: Không phải ngại, cũng chẳng phải mang ơn. Vì bạn vay có lãi và người cho vay cũng được phần lãi đó. Vậy nếu bạn có đủ khả năng thanh toán và tài chính tốt thì lời khuyên của chúng tôi là nên vay tiền từ bên ngoài cho nhẹ đầu. Bạn mất chút tiền lãi nhưng bớt đi mối lo nghi kỵ của người thân. Chưa kể nếu vay người thân thì có thể 1 đồn 10, 10 đồn 100 vậy là ai ai cũng biết bạn khó khăn phải đi vay tiền. Lúc đó thì có khi bạn chả dám đi đâu gặp người thân ấy chứ.

Ưu điểm nữa của hình thức vay tiền này đó là bạn có thể vay đủ số tiền mình cần vay ngay trong thời gian sớm nhất. Bạn khỏi phải chạy vạy lo vay tiền chỗ khác cho đủ như vay tiền của người thân.

Nhược điểm: Bạn cần chắc chắn mình có khả năng thanh toán lãi vay và tiền vay. Và thanh toán đúng hạn. Bởi có vay thì phải có trả. Bạn cần giữ uy tính thanh toán để không bị phạt quá hạn và cũng là để dễ dàng cho các lần vay tiền sau này.

Lời khuyên của bạn vay: Hãy nghĩ tới vay tiền người thân đầu tiên. Nhưng đó phải thật sự là những người thân thiết nhất của bạn. Sẵn sàng giúp đỡ bạn lúc khó khăn. Và họ cũng phải đủ tin tưởng để chắc rằng sẽ không ngồi lê đôi mách với người khác việc bạn vay tiền. Bạn cũng có thể trả thêm chút lãi dù là người thân vì như vậy họ cũng vui vẻ hơn. Tối thiểu lãi bạn trả cũng phải bằng lãi gửi tiết kiệm hiện nay.

Còn nếu bạn không đủ tự tin về việc vay người thân thì hãy vay tiền bên ngoài. Bởi như chúng tôi đã nói, vay tiền bên ngoài bạn không phải mắc nợ và mắc ơn. Nhưng bạn cũng phải sẵn lòng việc các đơn vị cho vay ngoài sẽ cho vay lãi cao hơn ngân hàng. Cũng phải thôi vì mức độ rủi ro họ chịu khi cho bạn vay mà chả biết bạn là ai. Phải không nào.

Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on skype
Skype
Share on email
Email

Tin liên quan

Lấy danh bạ từ Android

  ỨNG DỤNG LẤY DANH BAN TỪ HỆ ĐIỀU HÀNH ANDROIDĐÂY LÀ LINK TẢI:https://play.google.com/store/apps/details?id=com.contacts.number.add.sim.phone.recent.details  

0246 68 68 189

nhắn tin ngay để được vay

 
  Có phải bạn đang cần vay ngay và nhận tiền ngay bây giờ không?
Nêu thế thì còn chần chừ gì nữa hãy liên hệ ngay với Bạn Vay bằng cách
 

“NHẮN TIN CHO PAGE BÊN DƯỚI” 

   Do số lượng khách hàng liên hệ rất lớn
BạnVay vẫn đang nỗ
lực tư vấn nhanh nhất có thể cho bạn.
Nếu bạn chưa thấy trả lời lại thì hãy chờ
trong giây lát nhé.

Cảm ơn bạn đã liên hệ